Hình ảnh chụp lại cảnh hai người Trung Quốc đang trò chuyện với một thương gia Nhật Bản, kèm lời cảnh báo về mánh khóe lừa tiền được chia sẻ bởi Shirley Low, một nạn nhân của vụ lừa đảo.

hai-nguoi-trung-quoc-bi-vach-tran-manh-lua-dao-o-singapore

Shirley Low đã bắt gặp hai kẻ lừa đảo người Trung Quốc trên đường phố Singapore, cô chụp ảnh lại và đăng lời cảnh báo với bạn bè lên facebook. Ảnh: News.

Shirley Low cho biết cô phát hiện ra hai người Trung Quốc mình từng gặp và cho tiền đang đứng trò chuyện với một du khách Nhật Bản. “Người phụ nữ nhìn thấy tôi quan sát họ nên nhanh chóng ra hiệu cho người đàn ông. Tôi thấy họ xin lỗi và nhanh chóng chạy đi”.

Theo Low, hai kẻ lừa đảo này ăn mặc lịch sự, đeo trang sức vàng, mang theo chiếc túi hàng hiệu và bảo rằng họ đang cần đi công tác, nhưng bị lừa mất ví và không có tiền để đi lại. Hai người này thậm chí chuẩn bị sẵn danh thiếp giả để chứng minh họ là thương gia. Người phụ nữ đóng vai thư ký để ý xung quanh trong khi người đàn ông cố thuyết phục người qua đường cho họ tiền.

Lời cảnh báo nhanh chóng lan truyền trên Facebook, thu hút hơn 2.000 lượt chia sẻ và hàng trăm bình luận. Trong đó có nhiều bình luận của các nạn nhân cho biết họ đã bắt gặp cặp đôi này ở phố người Hoa, khu giải trí nổi tiếng Clark Quay, sảnh khách sạn Parkroyal Pickering.

Một người may mắn không bị lừa để lại bình luận: “Cặp đôi này bảo với tôi họ đến từ Đài Loan, đang trên đường đi công tác nhưng bị lừa mất ví và không còn tiền để đi xe. Tôi đáp lại có thể đặt cho họ một chuyến Uber miễn phí và báo với cảnh sát về việc họ bị lừa. Đến khi họ tự dưng bỏ đi vì tôi nhắc tới cảnh sát, tôi mới nhận ra mình suýt bị lừa”.

Bên cạnh đó, nhiều người tỏ ra vô cùng tức giận trước hành động lợi dụng lòng thương người của cặp đôi Trung Quốc này. Đến nay, thông tin về hai người trên vẫn chưa được xác minh, không rõ họ là du khách đến Singapore để lừa đảo hay đang sinh sống, làm việc tại đây.

Nguồn : vnexpress.net

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here