Theo dõi những địa chỉ mua ban nick lmht cũng như hoạt động mạnh mẽ của các game thủ trong game này, dường như lol đã và đang trở thành một “nghề” chính thức cho các game thủ chuyên nghiệp thế giới. Vậy ở Việt Nam thì sao? Những nhóm gamer hàng đầu của chúng ta kiếm được bao nhiêu từ tựa game này?

Saigon Joker và Saigon F5

Năm 2012, Saigon Joker đã làm nên một kì tích khi bước lên ngôi vô địch Đông Nam Á. Chức vô địch này đã đưa team Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam đến với vòng chung kết thế giới tại Mỹ kèm theo khoản tiền thưởng 100 triệu đồng.

Tại vòng chung kết giải vô địch thế giới LOL tại Los Angeles năm 2012, Saigon Jokers đã xuất sắc đánh bại á quân Bắc Mỹ – đội Dignitas – để giành 50.000$ giải thưởng.

Bạn đang muốn mua một acc tốt để chơi Lol, hãy liên hệ địa chỉ bán acc liên minh uy tín hiện nay

Hiện tại, thu nhập chính của tất cả các team LOL Việt đều chủ yếu đến từ tiền đánh giải, một số rất ít đến từ các nhà tài trợ. Cụ thể, chỉ có Saigon Joker và Saigon F5 là đang nhận được sự tài trợ tích cực từ Garena.  Tuy nhiên, họ chỉ nhận được khoảng từ 5 – 6 triệu đồng một người mỗi tháng.

Nhưng cả hai team kể trên đều đã lọt vào vòng sau của GPL mùa xuân 2014, nó đồng nghĩa với việc họ sẽ có thể sở hữu số tiền thưởng lên tới 80.000$ (khoảng 1 tỷ 7). Tuy nhiên điều đó là quá khó (khả năng vô địch của cả 2 là không cao). Việc đoạt được khoảng 8.000$ đến 15.000$ có lẽ là con số hợp lý hơn đối với họ.

Full Louis

Full Louis sau một quãng thời gian thi đấu thăng hoa cũng đã nhận được sự tài trợ tới từ Neolution E-Sport. Đây là một tổ chức thể thao điện tử lớn ở Đông Nam Á. Họ đã và đang tài trợ cho rất nhiều đội game chuyên nghiệp ở nhiều bộ môn như Fifa Online, HoN, và đặc biệt đội DotA 2 NeoES.Orange.

Tuy nhiên, theo chúng tôi tìm hiểu thì lượng tiền tài trợ mà NEO rót vào cho Full Louis không nhiều. thậm chí có thông tin cho rằng thu nhập của các thành viên Full Louis hoàn toàn phụ thuộc vào giải thưởng của các giải đấu mà họ tham gia chứ không có lương cứng hàng tháng nào như Saigon Jokers và Saigon F5.

Hãy liên hệ địa chỉ bán nick liên minh huyền thoại để tìm kiếm một acc game lol hoàn hảo để bắt đầu trải nghiệm tựa game hot này

Nhiều thành viên của họ đã nghĩ ra cách kiếm tiền khác đó là thực hiện kênh stream cá nhân thu hút lượng người xem, để từ đó bán quảng cáo trên kênh.

Ozone Gaming

Ozone Gaming là một cái tên mới được thành lập cách đây ít lâu nhưng đã để lại rất nhiều tiếng vang trong cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại Việt. Trên lý thuyết do được một hãng Gear lớn tài trợ thì chắc hẳn thu nhập của những thành viên team sẽ ở mức chấp nhận được. Tuy nhiên, theo chia sẻ của một thành viên của team thì họ không nhận lương theo tháng.

Theo thông tin mà địa chỉ bán acc liên minh nhận được, cái mà họ nhận được chỉ là một địa điểm luyện tập với dàn máy và gear ngon. Vậy nên tất cả các thành viên đều dồn hết sức vào những giải đấu lớn như DCSA để kiếm tiền thưởng.

Và có lẽ không chỉ Ozone Gaming mà tất cả các team LOL của Việt Nam đều chỉ có nguồn thu nhập là tiền thưởng tại các giải đấu. Được biết DCS A có giải thưởng khá hấp dẫn: 100 triệu cho nhà vô địch, 60 triệu cho giải nhì, 40 triệu cho giải ba… Và chỉ cần lọt vào top 8 thôi bạn cũng nhận được 10 triệu đồng (đây là giải đấu thường niên. SAJ, SF5 cũng như FL không được tham dự).

Như vậy, dù đã bước đầu thể hiện tính chuyên nghiệp nhưng tại Việt Nam thì Game nói chung vẫn chưa thể trở thành một “nghề nghiệp” chính thức cho mọi tầng lớp game thủ. Vậy nên, hãy cứ theo đuổi niềm đam mê của mình nhưng nên cân bằng giữa game và đời sống hàng ngày để có thể đảm bảo cho mình một cuộc sống ổn định lâu dài. Còn nếu bạn muốn mua một acc lol để bắt đầu hoặc thay đổi khi chơi, hãy tìm kiếm địa chỉ bán nick liên minh huyền thoại uy tín và tin cậy để trải nghiệm.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here