1. các hiện trạng làm việc của hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động:

trước hết Cả nhà cần xem qua bài viết này: hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động là gì?

+ tình trạng túc trực (khi không mang cháy)
+ trạng thái báo cháy
+ hiện trạng sự cố

hai. Nguyên lý khiến cho việc của hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động:

+ thường nhật số đông hệ thống ở chế độ trực. Ở chế độ này trọng tâm báo cháy luôn với tín hiệu rà soát sự khiến việc tới các vật dụng trong hệ thống đồng thời các đầu báo cháy liên hệ, modul… cũng mang tín hiệu hồi đáp về trọng tâm. Định kỳ, theo thời gian (tuỳ đặt) trung tâm sẽ in tình trạng của hệ thống và thông báo về các trang bị cần bảo dưỡng. Trong mạch luôn có chiếc điện Io chạy qua.
+ Trong chế độ giám sát ví như trung tâm nhận được tín hiệu báo lỗi từ những đồ vật hoặc ko nhận được tín hiệu hồi đáp từ các thiết bị thì trọng tâm sẽ chuyển sang chế độ sự cố. Mọi thông báo về sự cố sẽ được hiển thị trên màn hình tinh thể lỏng LCD. khi lỗi được khắc phục chế độ sự cố sẽ chấm dứt và tự đưa hệ thống về chế độ giám sát thường nhật.
 

 

+ khi cháy xảy ra ở các khu vực bảo vệ, các nguyên tố môi trường sự cháy (nhiệt độ, khói, ánh sáng) đổi thay sẽ ảnh hưởng lên các đầu báo cháy. lúc những yếu tố này đạt tới ngưỡng khiến cho việc thì các đầu báo cháy sẽ khiến cho việc tạo ra tín hiệu truyền về trọng điểm (gồm tín hiệu báo cháy và dấu hiệu báo địa chỉ của thiết bị báo cháy). Tại trọng điểm báo cháy sẽ diễn ra các hoạt động xử lý dấu hiệu truyền về theo chương trình đã cài đặt để đưa ra tín hiệu thông tin khu vực xảy ra cháy qua quýt trọng điểm và màn hình tinh thể lỏng LCD. cùng lúc các đồ vật ngoại vi tương ứng sẽ kích hoạt để phát dấu hiệu báo động cháy và thực hành các nhiệm vụ đã đề ra.
+ Trong trường hợp trung tâm báo cháy mang cài đặt thêm chức năng giám sát những thiết bị khác thì lúc sở hữu sự với đổi thay về hiện trạng của đồ vật (Ví dụ: bơm chữa cháy hoạt động, công tắc dòng chảy hoạt động…) thì hệ thống sẽ chuyển sang thông báo đồ vật cần giám sát đổi thay hiện trạng. thông tin về sự đổi thay này sẽ hiển thị trên màn hình tinh thể lòng của trọng tâm. Chế độ này cũng sẽ tự kết thúc nếu những thiết bị cần giám sát trở về vị trí thông thường.

hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động, bề ngoài hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động, vun đắp hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động, lắp đặt hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động, trả lời hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động

3. đề xuất kỹ thuật hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động:

Theo tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 5738 – 2001 “hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động – bắt buộc thiết kế” có quy định HT BCTĐ phải đáp ứng những yêu cầu sau:

+ Phát hiện cháy mau chóng theo chức năng đã được đề ra.

+ Chuyển tín hiệu cháy thành dấu hiệu báo động rõ ràng để những người quanh đó sở hữu thể thực hiện ngay các biện pháp thích hợp.
+ với khả năng chống nhiễu tốt (nhiễu thường xảy ra lúc dây dẫn dấu hiệu nằm trong vùng mang điện trường mạnh hoặc khi dây dẫn đặt cạnh dây điện). như vậy để chống nhiễu sở hữu thể sử dụng dây tín chống nhiễu hoặc dây tín hiệu thông thường nhưng phải được đi trong ống kim loại.
+ Báo hiệu nhanh chóng và rõ ràng mọi trường hợp sự cố của hệ thống.
+ ko bị tê liệt 1 phần hay phần nhiều do cháy gây ra trước khi phát hiện ra cháy .
+ Hệ thống phải hoạt động liên tục trong mọi điều kiện (nguồn AC, DC)
+ Việc lắp đặt những đầu báo cháy với trọng điểm báo cháy phải chú ý tới sự phù hợp của hệ thống (Điện áp cấp cho đầu báo cháy, dạng tín hiệu báo cháy, phương pháp phát hiện ra sự cố…).
+ Hệ thống báo cháy phải đảm bảo độ tin cậy. Hệ thống này phải thực hành tất cả các chức năng đã được đề ra mà ko xảy ra sai sót .
+ những ảnh hưởng bên ngoài gây ra sự cố cho 1 phòng ban của hệ thống không được gây ra các sự cố tiếp trong hệ thống.
+ hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động ngoài đáp ứng các bắt buộc trên thì những phòng ban của hệ thống cũng cần phải đáp ứng những đề nghị riêng của nó theo đúng như tiêu chuẩn đã đề ra.

Bài viết được xem nhiều: he thong bao chay va chua chay

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here