Ngày nay, các gói dịch vụ Gửi hàng đi Mỹ, Gửi thực phẩm đi Mỹ vô cùng phát triển trong thị trường vận chuyển quốc tế tại Việt Nam. Nhờ vào sự mở rộng thị trường, khá nhiều khách hàng thường sử dụng những  dịch vụ gửi hàng đi Mỹ, gửi thực phẩm đi Mỹ để thoả mãn cho mục đích thương mại và phi thương mại. Nhưng, đối với những người sử dụng dịch vụ, việc đăng kí FDA khi gửi thực phẩm đi Mỹ luôn luôn là việc đau đầu.

Nếu bạn là một người có nhu cầu thường xuyên trong việc chuyến phát thực phẩm quốc tế nói chung và gửi hàng, gửi thực phẩm đi Mỹ nói riêng, không nên bỏ qua bài viết hữu ích này nhé.
 

Lời giải cho vấn đề khó nhằn: đăng kí FDA cho dịch vụ gửi thực phẩm đi Mỹ

Không đăng kí FDA có được không?
Câu hỏi đầu tiên cần để giải quyết bài toán gửi thực phẩm đi Mỹ chính là chúng ta có nhất thiết phải đăng kí FDA hay không? Theo thông báo mới nhất, Tất cả các cơ sở sản xuất, chế biến, đóng gói hay chứa thực phẩm cho người hoặc động vật tiêu thụ tại Mỹ phải đăng ký với FDA. Thế nhưng, với một vài loại thực phẩm, sản phẩm được làm thủ công tại nhà, chuyển đi Mỹ  nhằm mục đích phi thương mại thì có thể miễn giảm công tác đăng kí này. Chính vì thế, khi bạn sử dụng dịch vụ gửi thực phẩm đi Mỹ, chúng ta nên chú ý kỹ vấn đề trên.

Thông tin phải điền đầy đủ trong quá trình đăng kí FDA
Để thực phẩm của bạn được duyệt nhanh chóng và nhập khẩu dễ dàng. Mỗi bảng đăng ký FDA cần được điền đầy đủ các thông tin cơ bản, bao gồm:

+ Tên, địa chỉ và số điện thoại cơ sở và nơi quản lý (nếu có);
+ Tất cả các thương hiệu mà cơ sở sử dụng;
+ Các hạng mục thực phẩm được áp dụng; và một tuyên bố xác nhận rằng những thông tin đã đệ trình là chân thực và chính xác, và cá nhân đó được uỷ quyền để đệ trình bản đăng ký.
+ Tất cả các cơ sở ngoài nước Mỹ nên chỉ định một đại diện ở Mỹ, là người sinh sống hoặc duy trì một địa điểm kinh doanh trong nước Mỹ và có mặt tại Mỹ để đăng ký.
+ Tên, địa chỉ và số điện thoại của chủ sở hữu hoặc nhân viên phụ trách;

 

Thông tin bổ sung:
Bên cạnh những thông tin bắt buộc phải ghi trên, bạn nên bổ sung đầy đủ các thông tin sau để hạn chế  một số tình huống không mong muốn:

+ Nước sản xuất sản phẩm gửi thực phẩm đi Mỹ.
+ Tên, địa chỉ chính xác, đầy đủ của người gửi hàng và số đăng ký FDA (nếu có).
+ Tên, địa chỉ chính xác, đầy đủ của nhà sản xuất hoặc nhà trồng trọt và số đăng ký FDA (nếu có).
+ Tên, địa chỉ chính xác, đầy đủ của nhà nhập khẩu, người mua hàng hoặc người nhận hàng sau cùng và số đăng ký FDA (nếu có)

Những quy tắc thường dùng:
+ Nhận dạng mỗi loại hàng được gửi thực phẩm đi Mỹ, thông tin của loại hàng bao gồm tên, tên thường gặp hoặc tên trên thị trường, số lượng loại hàng được mô tả trong kích cỡ bao bì nhỏ nhất, mã số hoặc số lô hoặc các ký hiệu nhận dạng khác.
+ Mô tả hàng hóa gửi thực phẩm đi Mỹ bằng tiếng Anh. Việc mô tả bằng tiếng Anh sẽ giúp đơn hàng được nhanh chóng thông qua bởi FDA.

Lưu ý:
nếu có sự thay đổi bất cứ tiêu chí nào trong bảng đăng kí gửi thực phẩm đi Mỹ trước đó của cơ sở, nên bổ sung một bản đệ trình trong vòng 60 ngày sau khi có sự thay đổi. Nếu không, lô hàng của bạn sẽ gặp rắc rối nếu gửi thực phẩm đi Mỹ

Có sao không nếu không đáp ứng những Nguyên tắc của FDA về gửi thực phẩm đi Mỹ?

Đối với dịch vụ gửi thực phẩm đi Mỹ, nếu không bảo đảm đầy đủ sẽ bị từ chối nhập khẩu và tạm giữ tại cảng hoặc trong kho chứa an toàn. FDA sẽ phân bố nhân viên với các hướng dẫn về lệnh của toà án, tố tụng, tịch biên, tiêu huỷ, phạt tiền, và hình phạt liên quan đến việc không gửi Thông báo trước kịp thời và chính xác.

 

 

Đâu là đáp án hiệu quả nhất cho bài toán bế tắc cho dịch vụ gửi thực phẩm đi Mỹ?

Để giảm thiểu những khả năng không đáng có, bạn hãy dùng dịch vụ gửi thực phẩm đi Mỹ chất lượng tốt nhất tại SMC Express. Vì nếu bạn không rành về các vấn đề pháp lí, quy định thuế quan thì việc đăng kí thủ tục gửi thực phẩm đi Mỹ không phải chuyện dễ dàng, rất dễ gặp phải rủi ro trong quá trình thông quan cũng như trong quá trình vận chuyển hàng hóa.
Vì, SMC Express sẽ thực hiện tất cả công tác đăng kí FDA cho bạn khi cần thiết, đây chính là giải pháp nhanh nhất cho bài toán bế tắc của bạn. Với SMC Express, bạn chỉ cần giao hàng cho công ty, và sản phẩm của bạn sẽ được giao đến đúng nơi, đúng người, đúng thời điểm mà không cần lo lắng gì thêm.

Liên hệ ngay với SMC Express để được tư vấn chi tiết về dịch vụ gửi thực phẩm đi Mỹ!
HOT LINE: 0915.935793 / 028.38626047

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here