Hải sản luôn là loại thực phẩm sở hữu nhu cầu dùng cao và vững mạnh theo hằng năm. Hải sản luôn sở hữu giá trị dinh dưỡng rất cao ngoài ra tuy nhiên để giữ cho thực phẩm này luôn tươi sống và chất lượng thì khâu chuyển vận và bảo quản lại tương đối phức tạp và đòi hỏi sự chu đáo tận tường cao.
 

 
Hải sản dễ bị hỏng hơn phổ biến mặt hàng thực phẩm, và người sử dụng phải chú ý hơn tới việc xử lý kỹ lưỡng. Cho dù người dùng tìm hải sản từ thị trường hoặc tự đánh bắt được, việc chuyển vận, bảo quản hải sản và chuẩn bị đúng cách thức là thiết yếu để duy trì chất lượng và đảm bảo an toàn. mặc dầu sở hữu rộng rãi dòng hải sản sở hữu sẵn từ các nguồn thương mại hoặc trong khoảng đánh bắt , đông đảo những loài cá và tôm, cua, sò là rất dễ bị hư nát, và phải tuân theo những hướng dẫn về lưu kho dự trữ.

Giữ hải sản đúng phương pháp mang hệ thống điện điện lạnh kho lạnh hải sản:

Món hải sản tươi sống của bạn sẽ phụ thuộc vào điều kiện của sản phẩm lúc bạn tìm nó (xem hải sản) và bạn săn sóc nó tốt bao lâu. khi lưu trữ hải sản tươi sống, giữ nó ở nơi lạnh nhất của tủ lạnh. dùng nhiệt kế để đảm bảo rằng tủ lạnh gia đình của bạn đang hoạt động ở 40 ° F hoặc rẻ hơn. Cá sẽ mất chất lượng và xấu đi nhanh chóng với nhiệt độ đựng cao hơn – do đó hãy dùng đá nếu có thể. luôn luôn tìm hải sản chung cuộc trong chuyến đi tậu tậu của bạn. nếu như bạn đã bắt cá của riêng bạn, đừng để chúng ngồi trên boong cho đến lúc bạn trở lại bến tàu. Chôn chúng trên đá tức thời hoặc dùng đá băng mang khoảng 2 phần nước đá tới 1 phần nước để giữ lạnh của bạn.

Bảo quản hải sản đúng bí quyết sở hữu he thong dien dien lanh kho lạnh hải sản:

Cá sẽ được lưu trữ sau lúc được sơ chế qua. ví như bạn chỉ tiêu dùng tủ lạnh hoặc đá để ướp thì thời gian bảo quản của hải sản sẽ bị rút ngắn hồ hết. Chính bởi thế đối có các công ty và những hạ tầng chuyên cung cấp các loại hải sản đóng hộp và đông lạnh thường dụng kho lạnh bảo quản hải sản để lưu trữ.

Vì loại thực phẩm này cần được lưu trữ và bảo quản liên tiếp trong trường nhiệt độ đông đá. những loài động vật với vỏ, như trai, hàu được mua trong vỏ của chúng nên được đặt trong 1 mẫu chảo nông (không sở hữu nước), được phủ bằng khăn giấy ẩm và khiến cho lạnh. Nghêu và trai nên được sử dụng trong vòng 2-3 ngày và hàu trong vòng 7-10 ngày. các động vật sở hữu vỏ với thể được đặt trong một hòm cất kín và đông lạnh. tôm hùm sống và cua nên được nấu chín vào ngày chúng được tậu.

Hải sản đông lạnh nên được giữ đông lạnh, và nên mang ngày để gói hải sản đông lạnh bởi vậy bạn mang thể dùng hải sản cũ hơn trước nhất. Để với chất lượng tốt nhất nhớ khái niệm FIFO – First In, First Out. Hải sản đông lạnh ải được làm cho tan. rẻ nhất là khiến tan đá đông lạnh trong tủ lạnh qua đêm. những cách thức khiến tan băng khác bao gồm: nhúng thủy hải sản đông lạnh trong nước lạnh trong 1 thời gian ngắn trong túi ni lông kín, hoặc đặt lò vi sóng trên đồ vật khiến tan cho tới khi cá mềm nhưng vẫn đông lạnh. Hãy cẩn thận ko để quá nóng những hải sản trong lò vi sóng hoặc bạn sẽ bắt đầu thời kỳ nấu.

Xử lý và chuẩn bị Hải sản đúng cách thức có hệ thống điện điện lạnh kho lạnh hải sản:

phần nhiều những loại thực phẩm, kể cả hải sản, phải được xử lý và chuẩn bị trong 1 khu vực sạch để tránh lây nhiễm chéo. Luôn nhớ giữ bàn tay, khu vực chuẩn bị và dụng cụ sạch sẽ. ko bao giờ để hải sản tươi tiếp xúc với thực phẩm đã nấu chín hoặc sẵn sàng để ăn (ví dụ như salad, trái cây, cá hun khói). Cho dù bạn đang giữ cá tươi hoặc làm cho tan đá cá đông lạnh trong tủ lạnh của bạn, hãy đảm bảo rằng các chiếc nước ép trong khoảng hải sản tươi sống ko nhỏ giọt vào thực phẩm đã được nấu chín hoặc thức ăn ko nấu được.

Nên sử dụng thiết kế hệ thống điện điện lạnh khoa lạnh hải sản bảo quản hải sản cho số lượng bảo quản lớn:

Chúng ta có thể dùng đá và tủ lạnh để bảo quản những cái hải sản. không những thế giả dụ tiêu dùng 2 bí quyết trên chỉ sở hữu thể sử dụng cho số lượng ít và thời hạn sử dụng cũng rút ngắn hơn rất nhiếu và thường phù hợp có các hộ gia đình nhỏ.

Đối với các siêu thị, nhà hàng hay những cơ sở vật chất cung ứng và chế biến hải sản đóng hộp… thì nếu chỉ sử dụng tủ lạnh hay bảo quản thông thường mức giá dự trữ và bảo quản sẽ rất to và hơn thế không thể đảm bảo chất lượng phải chăng nhất.

Chính vì thế mà lắp đặt hệ thống điện điện lạnh kho lạnh hải sản bảo quản thủy hải sản là 1 giải pháp hoàn hảo và đem đến lợi nhuận to cho những đơn vị.

Bài viết được xem nhiều: hệ thống điện điện lạnh

Trong hệ thống kho lạnh cấp đông thì tủ đông là trang bị quan trọng nhất chẳng thể thiếu lúc thi công xậy dựng hệ thống này.

Mọi chi tiết về hệ thống điện điện lạnh xin liên hệ sở hữu chúng tôi:

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.