1. vì sao phải lắp đặt hệ thống cấp gió tươi cho tòa nhà, văn phòng?

tất cả những tòa nhà văn phòng đều sử dụng điều hòa để thảo luận nhiệt và không gian hoạt động tương đối kín và sắp như chơi mang sự bàn luận gió thiên nhiên. Đối với 1 số văn phòng được bề mẫu mã trước là kính còn lại giáp sở hữu các tòa nhà khác vì thế việc tạo được không gian tha hồ lúc chỉ dùng điều hòa là không khả thi.

1 số, quý khách lúc được tư vấn cách lắp đặt hệ thống thông gió cấp gió tươi thì bảo không nhu yếu vì nghĩ là bản thân điều hòa thổi khá lạnh ra rồi ko cấp thiết phải cấp gió tươi vào nữa. Đây là suy nghĩ sai lầm vì điều hòa chỉ bàn bạc năng lượng khi hoạt động, lượng ko khí trong phòng chỉ tuần hoàn và được làm cho lạnh thông qua dàn lạnh. vì thế khi trong ko gian điều hòa kín thì lượng khí O2 sẽ ít dần và CO2 nâng cao do con người luận bàn khí. Chưa tính mùi, vi khuẩn do con người có vào và tuần hoàn trong ko gian kín qua thời kì vi khuẩn sẽ sinh sôi rất nhanh. Điều này lý giải tại sao lúc trong phòng có 1 người bị cảm cúm thì chắc chắn cả phòng sẽ bị lây.

Để tạo được môi trường khiến cho việc thả sức và hạn chế những nguy cơ tiềm tàng trong môi trường điều hòa ko khí thì chúng ta cần phải lắp đặt hệ thống cấp gió tươi.

2. Tiêu chuẩn ngoại hình hệ thống thông gió cấp gió tươi:

mẫu mã hệ thống thông gió với phổ quát tiêu chuẩn vận dụng. Theo tiêu chuẩn Việt Nam TCVN lượng khí tươi cần phân phối tuối thiểu cho 1 người trong 1 giờ là 20 m3. tuy nhiên chúng ta mang thể ứng dụng một số tiêu chuẩn với tính quốc tế như TV Singapor CP 130 – 1999, tiêu chuẩn AS của Úc, tiêu chuẩn ASHRAE 6 – 1981…

3. 1 số cách tính toán lưu lượng và chọn trang bị quạt của hệ thống thông gió.

3.1 – mang đầy đủ cách thức ngoài mặt cấp gió tươi cho tòa nhà, chúng tôi sẽ liệt kê vài hệ thống thông gió hay tiêu dùng nahất cho văn phòng.

a, Hệ thống thông gió 1 hàng chỉ cấp gió tươi: mang cách này sử dụng quạt và kênh dẫn gió cấp vào không gian điều hòa, thông thường sẽ cấp vào hộp hồi của dàn lạnh ( dàn lạnh điều hòa dấu è cổ nối ống gió) hoặc cấp trực tiếp vào dàn lạnh cho máy âm trằn ( cassette). Phương án cấp gió tươi này gọi là phương án thông gió theo áp suất dương sở hữu tức là lúc cấp gió vào phòng mà không hút ra thì áp suất trong phòng sẽ tăng lên và tạo ra áp suất dương đẩy 1 phần không khí ra ngoài theo khe hở của cửa chính và cửa số hoặc thải ra một lượng lớn khi mở cửa.

 

 

 

b, Thiết kế hệ thống thông gió 1 hàng chỉ hút gió thải: bí quyết này giống trên nhưng nó tạo ra áp suất âm trong phòng để hút gió tươi trong khoảng khe cửa sổ và hành lang vào. Phương án này chỉ hiệu quả bất chợt gian văn phòng phổ thông cửa sổ và không giáp mang các tòa nhà khác.

 

 

 

 

 

 

c, Hệ thống thông gió hai hàng hài hòa dùng quạt:là cách kết hợp cả 2 phương án trên.

 

 

 

 

 

 

ưu điểm là tạo ra môi trường thông thoáng và kiểm soát được lượng không khí hút vào và thải ra.

3.2 – Tính toán lưu lượng thông gió của lắp đặt hệ thống thông gió.

Tính toán lưu lượng gió tươi dựa vào m2 sàn trong khoảng chậm tiến độ tính ra được số người hoạt động trong văn phòng.

Dựa vào tiêu chuẩn gió tươi tính ra lượng gió cần thông gió trong 1 giờ hoặc dùng bảng dưới đây:

 

 

 

 

 

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here