Để tiến hành nghiên cứu,  các nhà nghiên cứu đã xem xét gần 92.000 phụ nữ trong giai đoạn mãn kinh, tiến hành theo dõi trong khoảng từ giữ những năm 1990  đến năm 2013. Tất cả những người tham gia vào chương trình Women’s Health Initiative – một nghiên cứu dài hạn, giúp các nhà nghiên cứu hiểu rõ hơn về nguyên nhân gây bệnh ở những người phụ nữ có độ tuổi trung niên và phụ nữ cao tuổi.

Trong khoảng thời gian nghiên cứu, đã có 383 người phụ nữ được chẩn đoán mắc bệnh ung thư thận. các nhà nghiên cứu đã tiến hành xem xét mối quan hệ giữ bệnh ung thư thận với một số vitamin và chất dinh dưỡng khác trong chế độ ăn uống hàng ngày, bao gồm các chất: lycopene, vitamin C, vitamin E và caroten.

>>> xem : thuốc chữa ung thư fucoidan

Kết quả cho thấy rằng chỉ có lycopene là có thể làm giảm nguy cơ ung thư thận. họ phát hiện ra rằng những bệnh nhân tiêu thụ lượng lycopene lớn nhất có nguy cơ ung thư thận thấp hơn so với những người có lượng ăn lycopene thấp nhất 45%.  Khoảng bốn quả cà chua mỗi ngày trong chế độ ăn sẽ làm cho cơ thể người hấp thụ lượng lycopene lớn nhất. tuy nhiên luợng lycopene chúng ta không chỉ lấy từ cà chua mà chúng ta còn có thể lấy nó từ các nước cà chua hay các loại rau của quả khác.

Như chúng ta đã biết, ung thư thận là một loại ung thư nguy hiểm và phổ biến, thường không có những triệu chứng rõ ràng ở giai đoạn đầu và nó thường được phát hiện một cách vô tình trong những cuộc kiểm tra y tế hay khi bệnh  đã bị phát triển sang một giai đoạn tiếp theo

Trong các giai đoạn kế tiếp. dấu hiệu của bệnh ung thư thận thường bao gồm các triệu chứng : đi tiểu ra máu, đau lưng, mệt mỏi và những bệnh nhân ung thư thận thường cảm thấy sức khỏe yếu hơn. Tuy nhiên, đối với những triệu chứng này cũng có thể là dấu hiệu của một vài vấn đề sức khỏe khác, ví như nhiễm trùng. Do vậy nên, người bệnh cần phải đi khám ngay khi có dấu hiệu này để được chẩn đoán bệnh sớm.

Điều đáng đề cập ở đây là, mọi người thường uống nước máy đã qua khử trùng bằng clo, trong quá trình khử trùng có thể đẩy xa 13 loại chất độc hại, trong đó có hydrocarbon halogen hóa, chlorotorm là các chất có thể gây ung thư và quái thai. Khi đun sôi nước ở nhiệt độ 100°C, hai chất độc hại này sẽ giảm đi đáng kể theo sự bay hơi nước. Nếu tiếp tục đun sôi thêm 3 phút là có thể uống an toàn.

dun-soi-nuoc-0711
Đun sôi nước
  • Nước có thể làm giảm độc tính của thuốc lá

Theo một nghiên cứu cho thấy, người hút thuốc lá có nguy cơ mắc bệnh ung thư thận cao gấp đôi so với người không hút thuốc, và nam giới hút thuốc cũng có nguy cơ mắc ung thư thận cao hơn nữ giới. Thời gian hút thuốc càng lâu, lượng thuốc lá hút càng nhiều thì nguy cơ mắc bệnh càng cao.

Để ngăn ngừa ung thư thận, điều đầu tiên cần làm là không hút thuốc hoặc bỏ thuốc càng sớm càng tốt. Tiếp đến, nước là phương pháp ngăn ngừa hiệu quả nhất. Người hút thuốc lá dễ mắc ung thư thận là bởi vì trong thuốc lá có các chất độc hại gây kích thích mạn tính tới ống thận nhỏ và ống thận tập trung, dẫn đến đột biến gen trong tế bào, uống nước nhiều có thể giảm bớt nồng độ của các chất độc hại trong thuốc lá.

tìm hiểu thêm : viên nghệ nano

uong-nuoc-0711
Uống nước nhiều có thể giảm bớt nồng độ của các chất độc hại trong thuốc lá
  • Ăn nhiều chuối và cà rốt

Chế độ ăn uổng và môi trường cũng là những yếu tố có liên quan đến tỷ lệ mắc bệnh ung thư thận. Ăn ít các chất béo, các chất có hàm lượng calo cao, kiên trì tập thể dục, kiểm soát cân nặng, tránh béo phì, huyết áp cao. Ăn nhiều chuối, cà rốt và các loại củ quả khác có thể giảm rõ rệt nguy cơ mắc bệnh, lượng hấp thụ mỗi ngày càng nhiều thì tỷ lệ mắc bệnh càng giảm. Nghiên cứu cho thấy rằng mỗi ngày ăn từ 6-8 quả chuối có thể giảm một nửa nguy cơ mắc bệnh ung thư thận so với người hoàn toàn không ăn một quả nào;

Theo các nhà khoa học khuyến cáo một chế độ ăn uống giàu chất dinh dưỡng có khả năng chống oxy hóa sẽ đem lại những tác động tích cực tới nguy cơ mắc bệnh ung thư thận.

Thông tin hữu ích

Okinawa Fucoidan Kanehide Bio

Giá: 2.200.000 VND

nguồn : thuốc nội tiết tố nữ

Fucoidan khi được tế bào ung thư hấp thụ vào sẽ tự thiết lập và bắt tế bào ung thư tuân theo chu trình tự chết. Mọi tế bào bình thường đều phải trải qua chu trình tự chết, chỉ có tế bào ung thư là vượt qua được qui luật này.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here