Giặt đồng phục bảo hộ công nhân ở nhà có vẻ hợp lý nhưng đúng không? Theo các nghiên cứu, nhiều người lao động thường xuyên làm tiếp xúc gia đình mình với những nguy cơ sức khoẻ tiềm ẩn và thậm chí không biết. Máy giặt và máy sấy gia đình không được trang bị để xử lý tất cả quần áo công nhân bị ô nhiễm và có thể trở thành các vùng độc hại mà các chất ô nhiễm có thể nán lại chỉ để được phân tán sau đó. Ngoài ra còn có nguy cơ cháy hoặc nổ khi một số dung môi nhất định hoặc hóa chất khác được mang về nhà trên quần áo làm việc. Và, công nhân trong các ngành công nghiệp nơi có quần áo bảo hộ chống cháy là tiêu chuẩn có thể vô tình làm ảnh hưởng đến các đặc tính an toàn cần thiết của quần áo bảo hộ lao động.

Kết quả hình ảnh cho quần áo bảo hộ lao động

Khoảng 32 triệu công nhân đang tiếp xúc với hóa chất độc hại trong hơn 3,5 triệu chỗ làm việc. Viện An toàn và Sức khoẻ Lao động Quốc gia tiến hành một nghiên cứu về ô nhiễm trong nhà của người lao động bằng các chất nguy hại được vận chuyển từ nơi làm việc và quần áo lao động được xác định là một trong những tuyến đường phơi nhiễm gây ảnh hưởng đến sức khoẻ trong gia đình công nhân.

Kết quả hình ảnh cho quần áo bảo hộ lao động

Trong khi hầu hết mọi người liên kết làm việc trong một nhà máy sản xuất hoá chất như một công việc liên quan đến hoá chất, nhiều loại công việc khác cũng có thể xảy ra. Ví dụ, những người làm việc trong các ngành công nghiệp sau đây có thể có nguy cơ lây nhiễm các chất gây ô nhiễm vào nhà: tự động sửa chữa, hàn, nông nghiệp, chăm sóc sức khoẻ / nha khoa, sản xuất, xây dựng, thẩm mỹ viện và ngay cả nhân viên văn phòng và cửa hàng. Trong nghiên cứu của NIOSH, một số trường hợp cho thấy máy giặt và máy sấy gia đình chứa hàm lượng nguy hiểm của các chất độc hại. Đối với những người làm việc xa nhà, NIOSH khuyên nên bỏ mặc quần áo bẩn trong công việc để giúp giảm thiểu nguy cơ ô nhiễm.

Kết quả hình ảnh cho quần áo bảo hộ lao động

Cũng có những rủi ro liên quan đến quần áo bảo hộ lao động gia đình – đặc biệt là quần áo chống cháy . Quần áo bảo hộ lao động được xây dựng bằng các loại vải chuyên dụng mà hầu như ngay lập tức tự dập tắt, bảo vệ người lao động làm việc gần hoặc gần các mối nguy hiểm điện, nguồn nhiên liệu dễ cháy, hoặc các môi trường có nguy cơ khác. Tuy nhiên, việc giặt gia đình các sản phẩm may mặc có thể ảnh hưởng đến an toàn của công nhân trong công việc. Chất tẩy giặt gia đình có thể không thành công loại bỏ các loại đất dễ cháy được tìm thấy trong nhiều ngành công nghiệp, đặc biệt là dầu mỡ nặng và đất dầu. Nếu đất dễ cháy không bị loại bỏ hoàn toàn, khả năng chịu lửa của quần áo có thể bị tổn hại. Ngoài ra, sử dụng các chất làm mềm tinh bột hoặc vải có thể làm cho sợi vải, che mặt  và có thể dùng làm nhiên liệu trong trường hợp bị cháy.

Kết quả hình ảnh cho quần áo bảo hộ lao động

Nhưng có lẽ mối quan tâm ô nhiễm lao động lớn nhất là do sự gia tăng của nhân viên chăm sóc sức khoẻ. Quần áo bảo hộ lao động dành cho nhân viên chăm sóc bệnh nhân và chăm sóc không cấp tính hiện đang nằm dưới kính hiển vi. Gần đây, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Bệnh của Hoa Kỳ (CDC) đã tiến hành các nghiên cứu nhằm mục đích cụ thể cho việc giặt xe, kết luận rằng khi được thực hiện bằng các thủ tục thích hợp, việc giặt tay có hiệu quả để ngăn ngừa sự lây lan của bệnh. Tuy nhiên, họ lưu ý rằng các chiến lược kiểm soát nhiễm khuẩn hiện nay được sử dụng trong các hoạt động giặt là thương mại là một phần quan trọng trong thành công đó, cho biết những đổi mới trong ngành giặt là đã cho phép các cơ sở y tế và các nhà giặt là thương mại cung cấp một sản phẩm chất lượng cho hàng tồn kho dệt may đa dạng, bao gồm đồng phục và cọ xát.

Kết quả hình ảnh cho quần áo bảo hộ lao động

Trên thực tế, một nghiên cứu gần đây của các trường đại học Hoa Kỳ cho thấy giặt tay tại nhà với quần áo chăm sóc sức khoẻ cho thấy ô nhiễm vi khuẩn lớn hơn đáng kể so với các sản phẩm được gửi đến công ty thứ ba để giặt. Không có gì ngạc nhiên khi Hiệp hội Y tá Hiệu quả hoạt động (AORN) đã xóa bỏ tất cả các khuyến cáo về giặt nhà cho trang phục chăm sóc sức khoẻ, thay vào đó chỉ đề nghị giặt tội công nghiệp. Hơn nữa, AORN đã tuyên bố rằng vì việc giặt tay ở nhà không được giám sát về chất lượng, tính nhất quán, hoặc an toàn, việc giặt tay ở nhà có thể không chắc chắn giết chết tất cả các mầm bệnh và các mầm bệnh này có thể tồn tại dưới dạng màng sinh học trong máy giặt.

Hoa Bình, giám đốc tiếp thị và truyền thông của tập đoàn Vĩnh Hoa, một nhà cung cấp hàng đầu về đồng phục và công việc được quản lý, cho biết “Chương trình giặt là công nghiệp và các chương trình bảo hộ lao động có khả năng điều chỉnh và kiểm soát tất cả các loại yếu tố mà đơn giản là không thể thực hiện trong môi trường gia đình. chương trình may mặc. “Chúng tôi có thể kiểm soát chính xác nhiệt độ máy giặt và máy sấy, cộng với chúng tôi sử dụng các chất tẩy giặt an toàn cho môi trường rất đặc biệt được chế tạo đặc biệt cho các ngành công nghiệp khác nhau và các loại chất bẩn. Chúng tôi cũng có thể cung cấp kiểm tra chất lượng, sửa chữa và sửa chữa hàng may mặc khi cần thiết. Điều này đặc biệt quan trọng đối với và các loại quần áo bảo hộ lao động và đồng phục dành cho công nhân.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here