70% số bệnh nhân có triệu chứng choáng váng, xây sẩm mặt mày,…cho rằng mình bị thiểu năng tuần hoàn não, sau đó tự mua thuốc về điều trị nhưng không thấy hiện trạng trên khuyên giảm mà còn bị xuất hiện liên tục hơn. Tất cả là vì đã nhận định sai, bởi đó chính là biểu hiện rối loạn tiền đình.

Sự giống nhau về biểu hiện căn bệnh rối loạn tiền đình với thiểu năng tuần hoàn não

Chứng rối loạn tiền đình rất giống với thiểu năng tuần hoàn

Rối loạn tiền đình rất giống với thiểu năng tuần hoàn não

Khảo sát cho thấy rằng, hầu hết các bệnh nhân bị căn bệnh rối loạn tiền đình với thiểu năng tuần hoàn não đều xuất hiện dấu hiệu đau đầu, nhức đầu, chóng mặt, mất ngủ, ngủ không ngon, không sâu giấc.
Đồng thời, các bệnh nhân bị một trong 2 loại bệnh trên đều có đặc trưng sợ lạnh, sợ độ cao, không thích những nơi ồn, có ánh sáng mạnh. Xuất hiện tình trạng mất trí nhớ tạm thời, nguy cơ trí nhớ giảm sút, cơ thế mệt mỏi, nôn nao.

Điểm khác biệt giữa hai loại bệnh

Đầu tiên, về nguyên nhân thiểu năng tuần hoàn não với nguyên nhân chính là do tắc nghẽn mạch máu bởi hàm lượng cholesterone cao hoặc các cục máu đông còn còn với hội chứng bệnh rối loạn tiền đình nguyên nhân bao gồm chính các nguyên nhân gây ra của tiểu năng tuần hoàn não; do huyết áp bệnh nhân không ổn định quá cao hoặc quá thấp; do tổn thương dây thần kinh số 8; các động mạch bị xơ vữa xơ cứng.

Về sự khác nhau giữa biểu hiện căn bệnh rối loạn tiền đình và thiểu năng tuần hoàn não bạn có thể tham khảo bảng dười đây:
Thiểu năng tuần hoàn não
Có thể xác định được vị trí đau khi nhức đầu, đau đầu (thường là phía sau gáy, hoặc nửa đầu). Không bị ù tai. Ít ảnh hưởng tới tâm lý người bệnh. Vẫn có khả năng vận động. Vẫn có thể ý thức khi các cơn đau xảy ra
Bệnh rối loạn tiền đình
Khó có thể xác định được vị trí đau, các cơn đau không nhất quán tại một vị trí. Bị ù tai, nghe không rõ 1 bên hoặc cả 2 bên. Gây ảnh hưởng tới tâm lý người bệnh, thường xuyên lo lắng, mệt mỏi, trầm cảm,… Thay đổi tư thế, vận động thường mất cân bằng, hay té ngã hoặc ngất xỉu. Có thể mất nhận thức và điều khiển ý thức tạm thời nếu bị nặng

Về bản chất nếu người bị thiểu năng tuần hoàn não lâu ngày không chữa bệnh sẽ tiến triển lên thành bệnh rối loạn tiền đình.
triệu chứng căn bệnh rối loạn tiền đình và thiểu năng tuần hoàn não ban đầu là khá giống nhau do vậy thường gây nhầm lẫn dẫn tới cách chữa bệnh sai. Chính do đó, nhận biết chính xác bệnh để điều trị cũng hết sức quan trọng. Bạn cần đi thăm khám nếu thấy các các triệu chứng trên.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here