Chương trình tiêm chủng mở rộng mới của Pháp có hiệu lực từ 1/1/2018.

Với quy định mới được ban hành, tổng số vaccine phòng bệnh bắt buộc đối với trẻ em trên lãnh thổ nước Pháp là 11 loại. Hiện tại, Pháp quy định 3 loại vaccine bắt buộc là vaccine phòng bệnh bạch hầu, uốn ván và bại liệt.

8 loại vaccine hiện chỉ nằm trong danh mục khuyến cáo sử dụng nhưng sẽ trở thành bắt buộc là ho gà, sởi, quai bị, rubella, viêm gan B, viêm màng não mủ, phế cầu khuẩn và viêm não mô cầu C.

Theo Luật Y tế công của Pháp, các cha mẹ không tuân thủ việc tiêm vaccine bắt buộc cho con có thể đối mặt với án tù 6 tháng và mức phạt tiền lên tới 3.750 EUR (khoảng 10 triệu đồng).

Vaccine tiêm chủng: Việt Nam được hỗ trợ rất lớn từ các tổ chức quốc tếVaccine tiêm chủng: Việt Nam được hỗ trợ rất lớn từ các tổ chức quốc tế

VTV.vn – Những năm gần đây, Việt Nam là một trong những nước được các tổ chức quốc tế đánh giá đã sử dụng hiệu quả nguồn viện trợ trong việc chăm sóc sức khỏe trẻ em.

Việt Nam sắp có 12 vaccine miễn phí cho trẻ em và phụ nữViệt Nam sắp có 12 vaccine miễn phí cho trẻ em và phụ nữ

VTV.vn – Trong năm 2017, Việt Nam có 12 loại vaccine được tiêm ngừa miễn phí cho trẻ em và phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ.

Italy yêu cầu bắt buộc tiêm phòng vaccine cho trẻ tới 16 tuổiItaly yêu cầu bắt buộc tiêm phòng vaccine cho trẻ tới 16 tuổi

VTV.vn – Ngày 28/7, Quốc hội Italy đã thông qua chương trình yêu cầu bắt buộc tiêm phòng vaccine cho trẻ em đến 16 tuổi.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Nguồn: vtv.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.