Căn bệnh rối loạn tiền đình có thể xảy ra ở cả nam và nữ, trên mọi đối tượng. Nó gây tác động không nhỏ tới sức khỏe của bạn. Nhưng bạn thật sự đã có hiểu biết nhất định về nó? Hãy đọc bài viết và tự so sánh, trang bị thêm kiến thức về hội chứng này.

Bệnh rối loạn tiền đình là một bệnh?

Đầu tiên chúng tôi muốn nói căn bệnh rối loạn tiền đình không phải là một dạng bệnh. Nó là một hội chứng. Về cơ bản, nó không gây nguy hiểm quá nhiều cho tính mạng của bạn như huyết áp cao,..tuy nhiên nó lại tàn phá nặng nề, ảnh hưởng nghiêm trọng tới cơ thể bạn nhiều hơn những gì bạn nghĩ và cảm nhận qua các triệu chứng. Nó có thể gây điếc , gây tổn thương hai bên tai, suy giảm trí nhớ,…nếu bạn cứ tiếp tục chủ quan không điều trị.

Tôi cần thuốc đặc trị rối loạn tiền đình

Rối loạn tiền đình hiện không có thuốc đặc trị

Rối loạn tiền đình hiện không có thuốc đặc trị

Trên lý thuyết, không tồn tại thuốc đặc trị cho bệnh rối loạn tiền đình, bởi nó không phải là một dạng bệnh lý. Nó là một hội chứng. Vì vậy, chỉ tồn tại thuốc hỗ trợ điều trị cho những người bệnh bị bệnh rối loạn tiền đình.
Để chuẩn xác hơn trong việc chữa trị, bạn nên đi thăm khám cụ thể nguyên nhân. Hoặc bạn cũng có thể xin ý kiến tư vấn của các chuyên gia sức khỏe thông qua dấu hiệu mình mắc phải để có biện pháp chữa trị đúng đắn.

Bệnh rối loạn tiền đình tôi thấy bố mẹ mình hay gặp?

Quan niệm căn bệnh rối loạn tiền đình chỉ gặp ở ở người già trên 55 tuổi trở lên là sai lầm. Thực chất, rối loạn tiền đình ở người già chỉ đứng thứ 3 trong top nhóm các đối tượng có nguy cơ mắc bệnh rối loạn tiền đình cao. Nhóm đối tượng có làm việc văn phòng, chịu áp lực căng thẳng nhiều mới là đối tượng hay mắc hội chứng này nhất.

Không thích dùng thực phẩm chức năng?

Người Việt Nam thường có suy nghĩ thức ăn chức năng không có tác dụng nhiều nên chỉ muốn sử dụng thuốc tây đặc trị. Thực chất, bất kể loại thuốc tân dược nào cũng có tác dụng phụ và được khuyến cáo không nên sử dụng lâu dài.
Một số nước phát triển, đồ ăn chức năng và những loại thuốc phòng tránh bệnh được tuyên truyền để sử dụng rộng rãi hơn để phòng tránh bệnh. Chính do vậy, bạn có thể nên lựa chọn cho bản thân loại đồ ăn chức năng an toàn, nguồn gốc xuất xứ rõ rệt để sử dụng hỗ trợ chữa bệnh. Tốt nhất nên chọn lựa các sản phẩm được bào chế từ thiên nhiên.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here