Theo thống kê, SVĐ Emirates của Arsenal vừa lập nên kỷ lục về… số ghế trống trong lịch sử CLB ở trận đấu giữa Pháo thủ và Doncaster Rovers thuộc khuôn khổ Carabao Cup khi chỉ có 44.064 khán giả có mặt. Số lượng vé bán ra trong trận đấu vừa qua đã xô đổ kỷ lục về “độ ế” xác lập trước đó trong trận đấu của Arsenal và CLB Shrewsbury thuộc khuôn khổ vòng 3 League Cup 2011/12. Số lượng vé thấp kỷ lục ghi nhận lúc đó là 46.539 vé.

Tuy nhiên, đó chỉ là con số dựa trên số lượng vé được bán ra còn thực tế, số người có mặt trên sân được ước lượng thậm chí ít hơn thế.

Arsenal đã kích thích người hâm mộ tới sân bằng việc bán giá vé rất ưu đãi – chỉ 10 Bảng cho người lớn và 5 Bảng cho trẻ em. Bên cạnh đó, Arsenal còn tung vào sân khá nhiều gương mặt ngôi sao, tuy nhiên đối thủ quá yếu đã khiến trận đấu không thu hút được khán giả.

Tuy nhiên, không chỉ có Arsenal ế vé bởi thực tế League Cup giai đoạn này cũng chưa thực sự căng thẳng. Trong số các đội bóng tại Premier League, chỉ có duy nhất Bournemouth ghi nhận trường hợp số lượng vé bán trong trận đấu tại Carabao Cup nhiều hơn so với số lượng vé tiêu thụ trong các trận đấu gần nhất trên sân nhà thuộc khuôn khổ Ngoại hạng Anh. Cụ thể, Bournemouth đã bán được nhiều hơn… 3 vé so với số lượng vé mà đội bóng này bán được trong trận đấu gần nhất trên sân nhà tại Premier League.

Với phép tính tương tự, doanh số bán vé của Arsenal giảm 15.198 vé, Man Utd giảm 20.786 vé, trong khi đó Tottenham “lập đỉnh” khi số vé bán ra giảm 41.540 vé.

Nguồn: vtv.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.