Ngày 3/9, trong trận chung kết môn tán thủ hạng cân 90kg tại Đại hội thể dục thể thao Trung Quốc, võ sĩ Xu Jiaheng đã đánh bại đối thủ Youxiong để trở thành nhà vô địch lần thứ 13.

Ngay khi trận đấu bắt đầu, qua một nhịp quan sát, Jiaheng bất ngờ tung cú đá vòng cầu tầm cao (đá đảo sơn) knock-out đối thủ xuống sàn đấu. Nhận thấy Youxiong không còn khả năng thi đấu, trọng tài buộc phải cho dừng màn so tài chỉ sau vỏn vẹn 2 giây. Đây là chiến thắng nhanh nhất trong lịch sử tán thủ Trung Quốc.

Chien thang trong 2 giay, vo si tan thu Trung Quoc lap ky luc quoc gia hinh anh 1
Xu Jiaheng (giáp đỏ) tung cú đá đẹp mắt.

Xu Jiaheng là võ sĩ tán thủ hàng đầu Trung Quốc. Điểm mạnh của anh là những đòn đá chân phải cực nặng. Tại trận bán kết diễn ra hôm 2/9, Jiaheng cũng sử dụng thứ vũ khí này để hạ gục đối thủ được đánh giá cao Wang Wenzhong. Được biết, năm ngoái, Jiaheng thi đấu ở hạng cân 100 kg.

Hiện nay, môn tán thủ tại Đại hội thể dục thể thao Trung Quốc cho phép các võ sĩ sử dụng mũ và áo bảo hiểm. Vì thế, những trận đấu kết thúc bằng knock-out không thường xuyên xuất hiện.

Chiến thắng trong 2 giây của võ sĩ tán thủ Trung Quốc Bằng một cú đá vòng cầu tầm cao, Xu Jiaheng (giáp đỏ) hạ knock-out đối thủ trong 2 giây.

Tán thủ là môn võ chiến đấu tay không ra đời ở Trung Quốc vào giữa thế kỷ 20. Được khởi xướng từ quân đội, tán thủ đề cao tính thực dụng và hiệu quả. Đòn thế của môn này rất đa dạng bao gồm: đấm, đá, vật, bắt chân…

Nguồn: news.zing.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here