Ngoi sao VBA thi dau choi sang o SEA Games hinh anh 1
Tuyển bóng rổ nam đặt quyết tâm rất cao ở trận ra quân gặp Indonesia sáng 20/8. Kết quả cuộc đối đầu này sẽ ảnh hưởng nhiều cơ hội giành quyền vào bán kết của đội. Về lực lượng và trình độ, Indonesia được đánh giá cao hơn.
Ngoi sao VBA thi dau choi sang o SEA Games hinh anh 2
Đinh Thanh Tâm là một trong 3 VĐV Việt kiều thi đấu cho tuyển Việt Nam, bên cạnh Stefan Nguyễn và Horace Nguyễn. Anh được kỳ vọng là tay ghi điểm chủ lực của đội. Ở mùa Giải bóng rổ chuyên nghiệp Việt Nam (VBA) 2016, Tâm Đinh ghi trung bình 19,3 điểm/trận cho CLB Cantho Catfish.
Ngoi sao VBA thi dau choi sang o SEA Games hinh anh 3
Không phụ sự kỳ vọng của người hâm mộ, ngôi sao của Cantho Catfish đã chơi rất tốt. Anh là nhân tố nổi bật nhất của tuyển Việt Nam khi ghi đến 24 điểm (gần 1/3 của đội) và có 6 pha bắt bóng bật bảng thành công.

Ngoi sao VBA thi dau choi sang o SEA Games hinh anh 4
Indonesia biết rõ sự lợi hại của Tâm Đinh nên theo kèm anh rất chặt. Tay ném của Việt Nam hiếm khi thoải mái có bóng để thực hiện những pha đột phá ghi điểm sở trường. Thống kê cũng cho thấy, anh có 2/5 lần thực hiện ném rổ ghi 3 điểm thành công.
Ngoi sao VBA thi dau choi sang o SEA Games hinh anh 5
Indonesia là đương kim á quân của môn bóng rổ nam tại SEA Games. Đội hình của họ rất đồng đều. Đội bóng xứ vạn đảo tạm dẫn trước 17-15 sau hiệp 1 nhưng sau đó chơi áp đảo hoàn toàn ở hai hiệp sau đó. Sau 3 hiệp, Indonesia tạm gác 75-52.
Ngoi sao VBA thi dau choi sang o SEA Games hinh anh 6
HLV Todd Purves liên tục nhắc nhở các học trò về việc kèm người, hạn chế khoảng trống ở góc 0 độ. Các VĐV Việt Nam thi đấu rất nỗ lực ở hiệp đấu cuối cùng. Đây là hiệp đấu duy nhất đội ghi điểm nhiều hơn đối thủ (21-14). Tuy nhiên kết quả chung cuộc, tuyển Việt Nam vẫn thua 73-89.

Ngoi sao VBA thi dau choi sang o SEA Games hinh anh 7
Kết quả này buộc Triệu Hán Minh (ảnh) và đồng đội phải thi đấu tốt hơn ở các trận còn lại mới mong giành vé vào bán kết. Ở lượt đấu tiếp theo ngày 21/8, đội sẽ chạm trán Campuchia.
Ngoi sao VBA thi dau choi sang o SEA Games hinh anh 8
Thống kê chi tiết về trận đấu. Tuyển Việt Nam có 9 VĐV ghi điểm, trong đó dẫn đầu là Tâm Đinh (24), sau đó lần lượt là Nguyễn Phú Hoàng (9), Nguyễn Tiến Dương (9), Nguyễn Văn Hùng (6)… Trong khi đó, Indonesia chứng tỏ sự đồng đều hơn với 11 VĐV ghi điểm.

Nguồn: news.zing.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here