Thống kê mới đây cho thấy tổng số tiền phá vỡ hợp đồng của các cầu thủ Real Madrid là 7.250 tỷ Euro. Nói cách khác, để mua đứt toàn bộ cầu thủ của đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha, ông chủ mới phải bỏ ra số tiền khủng kể trên. Con số này cao hơn gấp đôi so với khoản tiền phá vỡ hợp đồng của toàn bộ cầu thủ Barcelona.

Theo đó, chỉ cần… 3.055 tỷ Euro là đã có thể sở hữu tất cả các cầu thủ Barcelona, trong đó có cả Messi bất chấp việc đội bóng xứ Catalan có đồng ý hay không.

Trong số này, điều khoản phá vỡ hợp đồng của Ronaldo và Bale là khó thực hiện nhất khi phải bỏ ra số tiền lên tới 1 tỷ Euro để cắt đứt mối quan hệ giữa hai cầu thủ này với đội bóng chủ quản.

Real Madrid tỏ ra hết sức thận trọng sau vụ Neymar sang PSG khi nâng điều khoản phá vỡ hợp đồng của các cầu thủ lên mức cao không tưởng. Mức giá để mua đứt Isco lúc này lên tới 700 triệu Euro, Luka Modric, Dani Ceballos, Toni Kroos cùng là 500 triệu Euro. Ngoài ra, phải chi ra tới 350 triệu Euro, đội bóng khác mới có quyền đàm phán mua đứt Dani Carvajal, Marcos Asensio và Marcos Llorente.

Số tiền này còn cao hơn cả khoản tiền phá vỡ hợp đồng của siêu sao Messi bên phía Barca. Có lẽ, Barcelona sắp tới sẽ phải nâng mức tiền cao hơn đối với cầu thủ con cưng Messi so với chỉ 250 triệu Euro như hiện tại.

Tiền giải phóng hợp đồng của Ronaldo là 1 tỷ Euro - Ảnh 1.

Chi 250 triệu Euro, đội bóng mới nhiều khả năng sẽ sở hữu được Messi

Đáng chú ý, Messi không phải là cầu thủ khó bị mua đứt nhất mà chính là tân binh Ousmane Dembele. Trong bản hợp đồng mới ký với Barcelona, mức phí giải phóng của Ousmane Dembele lên tới 400 triệu Euro.

Ngoài ra, Luis Suarez, Gerard Pique, Sergio Busquets, Andres Iniesta với cùng mức phí giải phóng hợp đồng là 200 triệu Euro. Gerard Deulofeu là người có khoản phí mua lại hợp đồng ít ỏi nhất với chỉ 25 triệu Euro.

Thống kê mức phí giải phóng hợp đồng của Barcelona và Real Madrid:

Tiền giải phóng hợp đồng của Ronaldo là 1 tỷ Euro - Ảnh 2.

Nguồn: vtv.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.